หน้าแรก » นักเรียนของเรา

นักเรียนของเรา

แชร์หน้านี้ Line
Mr. Siwachai Reewarabundith (ฮิวโก้) - Nanjing University of Aeronautics and Astronautics สาขา วิศวกรรมการบิน  (English Program)

ปีแรกของผมเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก ทุกเสี้ยววินาทีของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยจะถูกเติมเต็มไปด้วยประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ความตื่นเต้น และความท้าทายหลายอย่าง ซึ่งผมก็สนุกไปกับมันทุกอย่าง มีเพื่อนที่ดี อาจารย์ที่แสนวิเศษ ทำให้ฉันรู้สึกว่ามันคือบ้าน อาคารเรียนที่เป็นเอกลักษณ์หลายแห่งถูกสร้างขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัยที่สวยงาม รวมถึงเฮลิคอปเตอร์ขนาดใหญ่ของจริง เครื่องบิน และแม้แต่ยานอวกาศ มีองค์กรและการแข่งขันมากมายที่จัดขึ้นตลอดภาคเรียน รวมถึงการแข่งขันสร้างโมเดลเครื่องบิน ที่ผมได้รับรางวัลที่สอง

Mr. Siwachai Reewarabundith (ฮิวโก้) - Nanjing University of Aeronautics and Astronautics สาขา วิศวกรรมการบิน (English Program)

Miss Matchima  Chotcharungkiat (ไชน่า) - Ronghuai international school , G.10-G.12  (English Program)

มาเรียนที่โรงเรียนหรงหวายตอนแรกรู้สึกตื่นเต้นมากๆค่ะ เพราะยังไม่เคยมาที่จีนเลย แต่พอมาเรียนที่นี่ก็มียากบ้างในเรื่อ การปรับตัวเล็กน้อย แต่ว่าคุณครูที่นี่ใจดีกันมากๆเลยค่ะ เพื่อนต่างชาติก็นิสัยดีกันมากๆ คอยช่วยเหลือกันตลอดเลยค่ะ แล้วกิจกรรมที่นี่ก็มีน่าสนใจมากมายเลยค่ะ

Miss Matchima Chotcharungkiat (ไชน่า) - Ronghuai international school , G.10-G.12 (English Program)

Mr. Siwachan Reewarabundith (ฮิวกี้) - Nanjing Medical University , MBBS  (English Program)

ผมได้เรียนรู้และสัมผัสกับสิ่งใหม่ๆมากมายในช่วงเวลาสั้นๆ Nanjing Medical University เป็นสถานที่เรียนที่เป็นมิตรกับทุกชนชาติ ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่มากมายจากภูมิหลังที่หลากหลายแตกต่างกันในวันแรก และนั่นทำให้ผมเข้าใจวัฒนธรรมของพวกเขา ผมได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆมากมาย เช่น การจัดการเวลา การเขียนเชิงวิชาการ การนำเสนอ ความเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีม และความคิดริเริ่มสร้างสรรค์

Mr. Siwachan Reewarabundith (ฮิวกี้) - Nanjing Medical University , MBBS (English Program)

นายปฏิภาณ อิศราประทีปรัตน์ (อาร์ต) Jiangnan Univerity , BBA (English Program)

ตั้งแต่ผมได้ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยที่อู๋ซี ผมรู้สึกว่าภาษาจีนไม่ได้ยากอย่างที่คิด ได้แลกเปลี่ยนความรู้ ภาษาและวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน ทำให้การมาเรียนที่นี่ไม่น่าเบื่อเลย ผมคิดไม่ผิดจริงๆครับที่ได้มากับ CASC ครับ

นายปฏิภาณ อิศราประทีปรัตน์ (อาร์ต) Jiangnan Univerity , BBA (English Program)

ลีโอ - Zhejinag Chinese Medical University

เรียนที่นี่ Happy ดีครับ ทำให้ภาษาจีนเก่งขึ้น และมหาวิทยาลัยเขาไม่เน้นแค่ทฤษฏีอย่างเดียว แต่เขาเน้นปฏิบัติด้วย ทำให้นักศึกษาที่เรียนที่มหาวิทยาลัยได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเรียนการสอนแบบเต็มที่เลยครับ

ลีโอ - Zhejinag Chinese Medical University

นายกฤตพาส  ประภาโยธิน (บี) - Xi'an Jiaotong University สาขาทันตแพทย์ (English Program)

ประสบการณ์ที่ผมได้หลังจากที่ไปเรียนทันตเเพทย์ที่ซีอานมาหนึ่งเทอมคือผมได้ภาษาจีนมากขึ้น เเละได้ฝึกการอยู่ที่ต่างประเทศ ที่หอพัก ห้องนอนหนึ่งห้องมีสองคนพร้อมห้องน้ำในตัวสําหรับผมผมคิดว่าสภาพหอดีพอสมควรครับ เเล้วห้องก็ไม่เล็กเกินไปด้วย ส่วนการเรียนการสอนบอกเลยว่าห้องผมครูที่สอนน่ารักมากๆทุกคนครับ บางคนก็ไปสอนที่อเมริกามาสาม-สี่ปีภาษาอังกฤษก็จะดีมากครับ ส่วนคนที่พึ่งจะเข้ามาสอนก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษมากเเต่เค้าก็พยายามอธิบายให้นักเรียนเข้าใจครับ โดยร่วมเเล้วเรื่องการเรียนการสอนถือว่าดีมากครับ

นายกฤตพาส ประภาโยธิน (บี) - Xi'an Jiaotong University สาขาทันตแพทย์ (English Program)

นางสาวธนัชชา - Zhejiang University , MBBS (English Program)

ขอขอบคุณ CASC ที่มอบโอกาสดีๆ ให้กับหนู ให้หนูได้ไปพบกับภาษาที่สาม ที่ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาเรียน ไม่เคยคิดเคยฝันว่าจะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศจีนเป็นเวลานาน(จนถึงปัจจุบัน) ตั้งแต่วันแรกที่เหยียบประเทศจีน จนถึงทุกวันนี้ ไม่เคยเสียใจเลยที่เลือกไปกับ CASC ขอบคุณค่ะ

นางสาวธนัชชา - Zhejiang University , MBBS (English Program)

Pimploy Inpech (Praew) - Wuhan University of Technology, MBA (ปริญญาโท)

เรียนที่นี่อาจารย์สอนดีค่ะ เพื่อนมีทั้งไทยและต่างชาติเป็นกันเองดี ได้ทำอะไรมากกว่าที่คิดค่ะ ขอฝากคำคมเล็กๆด้วยนะคะ "ก้าวออกจากความเชื่อ ก้าวไปข้างหน้า แล้วจะเห็นว่าโลกมีอะไรมากกว่าที่คิด"

Pimploy Inpech (Praew) - Wuhan University of Technology, MBA (ปริญญาโท)

นายธีรภัทร เวียงธีรวัฒน์ (ที) - Wuhan University สาขา MBBS

ต้อง พูด,ฟัง ภาษาจีนได้ในระดับหนึ่ง เพื่อใช้ในการสื่อสาร ในชีวิตประจำวัน (ถ้าได้ภาษาอังกฤษมาเรียนที่จีนก็ได้เหมือนกัน) ภาษาที่ใช้ในการเรียนการสอนคือภาษาอังกฤษ การเรียนในมหาวิทยาลัยก็เหมือนกับมหาวิทยาลัยในไทย
หอพักห้องเล็กกระทัดรัดดี ค่าใช้จ่ายประจำ วันเฉลี่ยวันละ 40-50 หยวน

นายธีรภัทร เวียงธีรวัฒน์ (ที) - Wuhan University สาขา MBBS

นายประวิทย์ โม่งปราณีต (เจได) - Nanjing Medical University , MBBS

เรียนแพทย์นั้นยากอยู่แล้ว แต่มาเรียนถึงต่างประเทศ ผมว่ามันทั้งยากกว่าและท้าทายกว่าครับ นอกจากเรื่องของภาษาอังกฤษที่ใช้ในการเรียนการสอนแล้ว ภาษาจีนก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย เพราะจะต้องใช้คุยกับผู้ป่วยหรือออกจากรั้วโรงเรียนก็จะใช้แต่ภาษาจีนแค่นั้น การเรียนการสอนที่นี่อาจารย์เอาใจใส่ดีมาก เพื่อนคนไทยและต่างชาติก็คอยช่วยเหลือกันเสมอ
ปล. พอถึงช่วงใกล้สอบก็แทบไม่ได้นอน เรียนสนุก ลุกนั่งสบาย เนื้อหาเยอะมาก ยากมาก

นายประวิทย์ โม่งปราณีต (เจได) - Nanjing Medical University , MBBS

นายภรัญญู (ต้าร์)  - Zhejiang Chinese Medical University , คณะการแพทย์แผนจีน

เหตุผลที่เลือกเรียนเพราะประสบการณ์ที่แตกต่างไม่ว่าจะด้านภาษา ด้านสังคม เป็นต้น การเรียนแพทย์มันก็ต้องยากอยู่แล้ว เพราะเราต้องนำวิชาที่เราเรียนไปใช้จริงในการรักษาคนๆหนึ่งแต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถหรอกครับ ทุกคนทำได้(smile with heart eyes)ขอแนะนำว่าถึงการเรียนแพทย์มันจะยากแต่เราก็ไม่ได้เรียนตัวคนเดียวนี่เนอะ ที่นี่ยังมีอาจารย์ที่น่ารัก มีพี่ๆเพื่อนๆที่ยังรอต้อนรับน้องๆรุ่นต่อไปอยู่นะครับ ยังไงก็มาเป็นครอบครัวเดียวกันน้าาาาาา

นายภรัญญู (ต้าร์) - Zhejiang Chinese Medical University , คณะการแพทย์แผนจีน

นายคุณากร (จา) - Sichuan University Management Science (ปริญญาเอก)

ผมรู้สึกประทับใจ ที่ได้ก้าวเข้ามาศึกษาในประเทศจีน ได้เปิดประสบการณ์ เปิดโลกทัศน์ใหม่ ต้องขอบคุณพี่ๆจาก Chinese abroad study center ที่ให้การติดต่อประสานงานและสนับสนุนเป็นอย่างดีจนมาถึงทุกวันนี้ สำหรับน้องๆที่กำลังจะตัดสินเลือกเรียนต่อ ประเทศจีนเป็นประเทศที่น่าศึกษาและน่าสนใจมากครับ

นายคุณากร (จา) - Sichuan University Management Science (ปริญญาเอก)

นางสาวธนันทน์พัจน์ จงเจษฎากุล (แบม) Wuhan University สาขา Economics

จากประสบการณ์ก็รู้สึกแฮปปี้ดีค่ะ ไม่กังวลเท่าที่คิดตอนแรกเพราะไปเจอจริงก็รู้สึกว่าโอเคดีและบางอย่างก็ดีกว่าและหลังๆก็รู้สึกปรับตัวกับที่นี่ได้พอสมควรแล้วด้วยค่ะ ส่วนเรื่องเรียนก็ชิลล์บ้างเรียนเครียดบ้างแล้วแต่วิชา คุณครูก็โอเคดีค่ะ การอยู่ในมหาวิทยาลัยก็ค่อนข้างสะดวกเพราะตึกเรียนใกล้หอพักและร้านขายของใกล้กับตึกและบรรยากาศที่มหาวิทยาลัยดีมากค่ะ

นางสาวธนันทน์พัจน์ จงเจษฎากุล (แบม) Wuhan University สาขา Economics

นางสาวเมย์ดาลิน ชำนาญไพร (เฟริน) - Nanjing Medical University สาขา MBBS

ได้เจออะไรใหม่ๆ ก็คือการใช้ภาษาอังกฤษในการเรียน ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ที่มาจากหลายๆที่หลายๆประเทศ อาจารย์ในมหาลัยสอนดีมากค่ะ จากคนที่ไม่เคยรู้เรื่องภาษาจีนก็สามารถมาเรียนได้ เพราะอาจารย์ที่นี่สอนภาษาจีนตั้งแต่เริ่มต้น บรรยากาศที่มหาวิทยาลัยน่าเรียน น่าอยู่มากๆค่ะ

นางสาวเมย์ดาลิน ชำนาญไพร (เฟริน) - Nanjing Medical University สาขา MBBS

เนื้อหาทั้งหมด 14 เรื่อง